ĐỔI ĐỜI NHỜ NUÔI HƯƠU SAO

Những năm gần đây, chăn nuôi gia súc, gia cầm gặp nhiều khó khăn bởi giá bán giảm mạnh, dịch bệnh nhiều nên thu nhập thấp và không ổn định. Khắc phục khó khăn đó, người dân Hương Sơn đã năng động tìm loại vật nuôi mới đó là nuôi hươu sinh sản và lấy lộc nhung. Hiện  đây đã  trở thành nghề chính và mang lại thu nhập cao hàng trăm hộ dân ở Hương Sơn.

Tuy chưa đến ngày cắt lộc nhưng cặp nhung con hươu này với trọng lượng khoảng 3kg của anh Nguyễn Khắc Huân tại xã Sơn Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh đã được thương lái đặt mua với giá 50 triệu đồng. Đã đều đặn 4 năm nay, con hươu này đem lại cho gia chủ trên dưới 100 triệu đồng từ 2 lần cắt lộc/năm.

Z4506150654892 Ff4395a3d96472cd4f0300b612bebb63

 

       Hươu là một trong những con kén chọn về con giống nên quan trọng là mình chọn đúng con giống tốt thì mới được. Mình cũng đam mê, thấy nuôi phát triển kinh tế tốt nên ngày càng nhân đàn phát triển thêm.

      Kinh tế là đi đầu trong chăn nuôi. Vừa mua, vừa sinh sản được 30 con. Hươu lấy lộc thì mỗi năm khoảng 15 triệu đồng/con, hươu sinh sản thì 20 triệu đồng/con. Tổng thu một năm thì tầm khoảng 350 triệu đồng.

      Hương Sơn là một trong những thủ phủ nuôi hươu của tỉnh Hà Tĩnh, số lượng nuôi nhiều và chất lượng nhung ở đây thì hầu như như víp đều nằm ở Hương Sơn nhiều cặp rất lớn

Hươu là loại động vật dễ nuôi, thức ăn dễ kiếm, chi phí ít, đỡ dịch bệnh mà lại cho hiệu quả cao hơn nhiều  loại vật nuôi khác. Hiện nghề nuôi hươu đã bắt đầu phát triển tại một số địa phương của Hương Sơn. Đây là hướng đi mới trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tạo sinh kế, nâng cao thu nhập cho người nông dân.