Khai mạc Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 6

Khai mạc Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 6

Lễ hội Cam và sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 6 – năm 2023 diễn ra trong 3 ngày (24-26/11), thu hút sự tham gia của 13 địa phương và 7 đơn vị các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, với 100 gian hàng.

Chiều 24/11, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai mạc Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp tỉnh lần thứ 6 và Tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn cấp tỉnh năm 2023.

Hà Tĩnh hiện có hơn 7.200ha cam, trong đó diện tích cho quả đạt hơn 6.100ha với năng suất khoảng 110 tạ/ha, tổng sản lượng gần 68.000 tấn/năm.

Sản phẩm cam Hà Tĩnh có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm, quy trình sản xuất được đầu tư thâm canh, bảo đảm kỹ thuật và được chứng nhận an toàn thực phẩm.

Đến nay, đã có 130 cơ sở sản xuất cam được cấp chứng nhận VietGAP cho diện tích 762ha và diện tích cây trồng được chứng nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ là 70,8ha.

Xác định chuyển đổi số là một trong những bước đi quan trọng nhằm gia tăng giá trị trong sản xuất nông nghiệp, tỉnh đã chỉ đạo xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc cây cam Hà Tĩnh tại địa chỉ https://camhatinh.gov.vn để minh bạch thông tin đến người tiêu dùng.

Ban Tổ chức và đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 6, năm 2023.

Đại biểu tham quan gian hàng của Cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm Bình Sơn, huyện Hương Sơn.

Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh thương hiệu, thúc đẩy tiêu thụ cam và các nông sản đặc sản của tỉnh. Sau 5 năm triển khai, Lễ hội đã tạo được sự lan tỏa, thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm, hưởng ứng của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và đông đảo bà con nhân dân, người tiêu dùng.

Lễ hội cam năm nay thu hút sự tham gia  của 13 địa phương và 7 đơn vị các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, với 100 gian hàng. Trong đó, có nhiều địa phương có số lượng gian hàng lớn như: Thạch Hà 10 gian, Hương Sơn 10 gian, Cẩm Xuyên 8 gian, Can Lộc 6 gian…

Bên cạnh các sản phẩm đặc trưng của tỉnh, năm nay lễ hội còn có những gian hàng của siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh giới thiệu hàng Việt, góp phần lan tỏa cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và gian hàng của Sở TT&TT giới thiệu các sản phẩm chuyển đổi số.

Lễ hội Cam và sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 6, năm 2023  diễn ra trong 3 ngày (24-26/11/2023).

Đông đảo khách hàng tham qua, mua sắm

Thời gian qua, tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ các cơ chế chính sách, chú trọng áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và hữu cơ để mở rộng diện tích, tăng năng suất, chất lượng cây trồng. Bên cạnh đó, triển khai Chương trình OCOP và Chương trình khuyến công, đến nay, nhiều sản phẩm của tỉnh không ngừng hoàn thiện chất lượng, mẫu mã, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Hà Tĩnh hiện có 237 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao trở lên; 166 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, 38 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực và 13 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia.

Ban tổ chức tôn vinh 40 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023 của 35 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 6 được tỉnh Hà Tĩnh kết hợp tổ chức với Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn cấp tỉnh năm 2023 là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng, nhằm kích cầu tiêu dùng đồng thời quảng bá thương hiệu cam, cũng như các sản phẩm chủ lực của tỉnh.
– Nguồn báo Kinh Tế Nông Thôn: https://kinhtenongthon.vn/Khai-mac-Le-hoi-Cam-va-cac-san-pham-nong-nghiep-Ha-Tinh-lan-thu-6-post59767.html