CÁCH BẢO QUẢN NHUNG HƯƠU TƯƠI

Nhung hươu tươi rất tốt cho sức khỏe nhưng làm sao có thể giữ được các vitamin và khoáng chất trong nhung hươu đặc biệt là nhung tươi tốt nhất mà không bị hao mòn quá nhiều. Đây là một trong những vấn đề đặt ra đối với người sử dụng nhung hươu.

Xin chào các bạn, chúng tôi là Nhung Hươu Việt . Đơn vị số 1 Việt Nam chuyên cung cấp nhung hươu tươi cao cấp Hương Sơn Hà Tĩnh tại 63 tỉnh thành. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý bà con cách bảo quản nhung hươu tốt nhất hiện nay. Kinh nghiệm của chúng tôi được đúc kết từ hơn 30 năm kinh nghiệm sử dụng nhung.

Đây chỉ là những chia sẻ từ Nhung Hươu Việt chúng tôi. Nếu quý bà con nào có cách bảo quản sáng tạo có thể để lại comment vào dưới bài viết này hoặc inbox cho chúng tôi. Để chúng tôi có thể tổng hợp lại những cách tốt nhất cho bà con nhé.

Không dài dòng nữa hãy vào vấn đề chính nào…

Để có thể bảo quản được tốt nhung hươu, cũng như bạn có thể lấy ra sử dụng ngay được. Thì công việc đầu tiên của bạn đó chính là sơ chế nhung hươu.

Cách sơ chế lộc nhung hươu tươi.

Khi bạn nhận được nhung hươu tươi từ các cơ sở chuyên cung cấp nhung hươu bạn hãy tiến hành sơ chế nhung hươu.

  • Đầu tiên bạn hãy gỡ bao bóng ở đầu nhung ra sau đó rửa sạch qua với nước rồi để khô.
  • Tiếp đến bạn hãy lấy dao lam cạo hết phần lông và xám tro bên ngoài nhung. Đặc biệt lưu ý phải bằng mọi cách cạo sạch lông trước khi sử dụng. Nếu không sạch bạn có thể bị viêm ruột, viêm đường tiêu hóa, gây ho khi sử dụng. Và đặc biệt nếu đã mắc những bệnh đó sẽ rất khó chữa. Nếu bạn khó khăn khi cạo, bạn hãy hơ qua ngọn lửa nhé. Tiếp đến bạn hãy rửa lại với rượu gừng tươi và để khô.

Chúng tôi mách nhỏ bạn một cách có thể làm sạch lông cực kỳ hiệu quả. Đó là bạn chuẩn bị 1 chai cồn 90 độ và 1 cái nồi. Kế tiếp bạn hãy cho 1 ít cồn vào nồi, cho nhung hươu vào. Sau đó bạn bật lửa cho nhung hết lông từ 1-2 phút. Kế tiếp bạn cho ra ngoài để nguội và tiến hành lấy dao lam cạo thật sạch. Khi nào hết lông bạn mới dừng lại nhé.

Khi đã ráo khô bạn có thể tiếp tục các bước sau đây của chúng tôi để làm ra các sản phẩm khác. Như nhung hươu sấy khô, nhung hươu thái lát, bột nhung hươu,… Còn nếu bạn muốn dùng nhung để ngâm rượu thì bạn có thể sử dụng ngay. Hoặc cất nhung vào tủ lạnh để sử dụng từ từ.

Cách bảo quản nhung hươu tươi.

Tùy vào mục đích sử dụng thì nhung hươu tươi có 3 cách bảo quản chính như sau:

  • Để nguyên cặp nhung. Bạn có thể dùng dao nhọn xăm đều trên nhung để rượu thấm đều vào bên trong. Và bạn ngâm vào rượu quê từ 50 độ trở lên. Nếu bạn chưa biết cách ngâm rượu nhung hãy xem ngay nhé.
  • Nhung hươu thái lát. Bạn hãy dùng dao để thái lát nhung từ 2-2,5 cm sau đó đem đi sấy khô để dùng lâu dài. Hoặc bạn có thể để trong tủ lạnh để nấu cháo nhung. Bạn cũng có thể ngâm rượu, nấu cháo, hấp cơm,…đối với sản phẩm sau khi thái lát sấy khô.
  • Nhung hươu xay nhỏ. Sau khi có nhung hươu tươi thái lát bạn có thể bỏ vào máy xay thịt hoặc máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Bỏ vào tủ lạnh để dùng lâu dài hoặc bạn có thể đem đi sấy khô. Ngoài ra bạn cũng có thể đem sấy khô từ nhung hươu thái lát và xay thành bột luôn. Khi được bột nhung bạn có thể dùng nấu cháo, hấp cơm cho các bé,…

Một số ghi chú khác về bảo quản nhung hươu tươi.

Đối với trường hợp nhung hươu xay nhuyễn. Bạn hãy bỏ vào túi zipper, cho vào tủ đá và bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 6 tháng. Nếu được thì bạn nên hút hết toàn bộ chân không trước khi bảo quản nhé.

Đối với nhung hươu nguyên cặp. Bạn hãy cho vào túi zipper và để trong tủ đá. Khi muốn sử dụng hãy xả đá là có thể sử dụng. Việc bảo quản như thế này giúp bạn có thể sử dụng được trong vòng 1 năm. Bạn cũng có thể xem thêm một số cách chế biến nhung hươu thông dụng nhất nhé.

Hướng dẫn bảo quản nhung hươu sấy khô, bột nhung hươu.

Đối với sản phẩm nhung sấy khô thái lát. Bạn phải chắc chắn rằng từng lát nhung hươu đã sạch lông. Nếu bạn thấy còn lông bạn hãy cạo thật sạch nhé. Bạn có thể sử dụng cách cạo lộc tươi như cách sơ chế nhung tươi ở trên nhé.

Lộc nhung sấy khô chưa khô hẳn thì bạn hãy đem sấy thật khô hoặc phơi thật khô. Tránh tình trạng ẩm ướt có thể bị lên mốc và hỏng mất cả bịch nhung.

Khi đã cảm thấy ổn thỏa bạn cho lộc nhung sấy khô vào túi zipper. Sau đó bạn đem đi hút chân không và để ở nơi thoáng mát. Tránh việc đề ánh nắng trực tiếp chiếu vào và gần tầm tay của trẻ. Lưu ý: bạn nên kiểm tra thường xuyên sản phẩm nếu như chưa thật sự hết ẩm. Có thể gây hỏng lộc nhung cực kỳ nhanh.

Đối với sản phẩm bột nhung. Bạn hãy cho tất cả bột vào túi zipper đóng khóa và hút chân không. Sau đó để bịch bột nhung hươu vào nơi khô ráo thoáng mát. Tránh việc để nhung nơi chỗ ẩm ướt hoặc ánh sáng trực tiếp. Bạn có thể dùng dần dần. Và nếu đem ra sử dụng nhớ đóng thật kỹ túi zipper. Nhằm tránh mục đích thất thoát hàm lượng vitamin trong lộc nhung.

Cần làm gì khi nhung hươu bắt đầu bị hỏng.

Có nhiều khách hàng sau khi bảo quản không đúng cách thì có gọi điện cho chúng tôi hỏi rằng có cách nào cứu chữa nhung khi bắt đầu hỏng.

Nhung Hươu Việt chúng tôi có đề xuất một cách thông thường. Bạn có thể áp dụng được tùy theo trường hợp của bạn.

Khi bạn sấy không thật khô nhung hươu hoặc nhung chưa khô mà đã cho vào túi zipper. Thì lộc nhung có thể bị mốc. Bạn cần lấy nhung ra rửa qua với rượu gừng và phơi thật khô. Sau đó mới cho vào túi nhé.

Nếu cặp nhung của bạn để trong tủ lạnh quá lâu có thể bị suy giảm chất lượng. Do đó bạn nên lấy ra rửa lại bằng rượu gừng. Và sau đó nên ngâm rượu nhung hươu nhé.