LỄ HỘI HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

 Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông được tổ chức từ ngày 22-24/2/2024 (tức ngày 13 – 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Lễ hội là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 300 năm ngày sinh (1724-2024). Tưởng niệm 233 năm ngày mất (1791-2024) của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.
7
Tại lễ hội có nhiều hoạt động thể thao, văn hóa ý nghĩa như: kéo co, thi gói bánh chưng, đẩy gậy, đua thuyền,.. Ngoài ra tại lễ hội có các gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc sản địa phương ( tiêu chuẩn OCOP) để du khách tham quan, mua sắm và thưởng thức.
8
Tại lễ hội, chúng tôi vô cùng vinh dự & tự hào khi được đón tiếp Bộ trưởng bộ y tế bà Đào Hồng Lan, Bí thư tỉnh ủy ông Hoàng Trung Dũng, Chủ Tịch Uỷ Ban Nhân Dân Tỉnh ông Võ Trọng Hải, PCT Trần Thế Dũng, cùng lãnh đạo sở ban nghành, lãnh đạo UBND huyện Hương Sơn đến tham dự.
9
Với sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo, chúc lễ hội Hải Thượng Lãn Ông diễn ra thành công và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Góp phần giới thiệu và quảng bá những giá trị di sản và tiềm năng lợi thế của Huyện Hương Sơn nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung.