MỘT CHẶNG ĐƯỜNG MỚI

Một số bạn khi đạt thành tựu về kinh tế thì thường nghĩ tới việc nghỉ ngơi?

Lựa chọn những vùng đất lý tưởng để tận hưởng cuộc sống an nhàn của riêng mình còn bản thân tôi thì lại có suy nghĩ hoàn toàn khác. Sau 10 năm phát triển tại thành phố lớn thì tôi lựa chọn mảnh đất mình sinh ra và lớn lên là chỗ dừng chân tiếp theo: Thủ phủ nuôi hươu sao Hương Sơn – Hà tĩnh, nơi đã gắn liền với tuổi thơ và những hình ảnh đẹp không bao giờ quên về gia đình, ở đó có cha mẹ, anh chị em, họ hàng, bạn bè và đàn hươu sao. Nơi tôi sẽ viết tiếp câu chuyện còn dang dở của Cha để lại.

 

Cách đây 30 năm thị trường hươu sao giá trị lắm, mỗi con hươu giống có giá trị lên tới 30 – 35 triệu đồng. Hồi đó gia đình tôi còn nghèo nhưng cha mẹ vẫn có gắng tìm mọi cách xoay xở tài chính để chung 1 chân hươu trong tổng số 4 chân (1 con hươu 4 người chung nhau). Cùng hàng xóm với khát vọng đổi đời, nuôi hươu phát triển kinh tế làm giàu và cũng nhờ sự táo bạo, quyết tâm, kiên trì. Từ đó đến nay mà cuộc sống gia đình, xóm làng đã thay đổi rất nhiều nhưng khi đời sống ấm êm, hạnh phúc, anh em trưởng thành thì Cha lại không còn nữa…

Kế từ ngày đó, trong lòng tôi luôn hướng về quê hương và mong muốn bước tiếp con đường Cha lựa chọn, kinh doanh hươu sao phát triển kinh tế, trao gửi món quà sức khỏe lan tỏa tới khách hàng trong và ngoài nước. Vẫn biết là con đường mình lựa chọn còn quá nhiều chông gai, gian nan, khó khăn ở phía trước nhưng chẳng thể nào ngăn cản được bước chân, khát vọng của người con Hương Sơn phát triển làm giàu cho gia đình, quê hương và xã hội.