1. Đặc điểm của nhung hươu thái lát
Nhung hươu là một thực phẩm rất bổ dưỡng cho sức khỏe con người, nhất là với những người vừa ốm dậy hoặc sau phẫu thuật.
Nhung hươu thái lát là sản phẩm từ nhung hươu tươi đã trải qua quá trình sơ chế và sấy khô đảm bảo. Nhung hươu tươi sẽ được cạo sạch lông ( lông này có thể gây hại đến dạ dày nếu không được làm sạch), sau đó được đưa vào quá trình xử lý chuyên nghiệp đạt chuẩn để giữ lại lượng huyết nhung và các hàm lượng dinh dưỡng có trong nó. Tiếp tục, nhung hươu sẽ được đưa vào thái lát bằng các máy móc hiện đại rồi đem sấy khô ở nhiệt độ thích hợp ( khoảng 30 – 45 độ C).
Đặc điểm nhận dạng nhung hươu thái lát:
- Có màu vàng nâu thẫm
- Độ mỏng vừa phải, xốp, nhẹ
- Có nhiều lỗ li ti, khoảng cách lỗ không quá dày đặc
- Có một lớp da mỏng bao quanh miếng nhung
- Khi ăn cảm thấy mùi huyết đặc trưng của huyết hươu và có thể ăn sống được, vị bùi.
Nhung hươu thái lát mà có xuất hiện đốm trắng, miếng nhung hươu cứng, khô, cầm nặng, có mùi hôi khó chịu, miếng dày thường là nhung hươu giả làm từ thân cây hoặc các loại gạc hươu không có chất dinh dưỡng. Vì vậy người mua cần tỉnh táo và thông minh khi lựa chọn tìm mua các sản phẩm nhung hươu thái lát về bồi bổ cho sức khỏe gia đình và người thân.
Sử dụng nhung hươu thái lát đem đến cho bạn nhiều tiện ích hơn thay vì tìm mua nhung tươi. Xét về độ dinh dưỡng thì nhung thái lát có chất lượng gần như tương đương với nhung hươu tươi (nếu bạn mua được các sản phẩm uy tín).
Với các loại nhung tươi, quá trình vận chuyển không đảm bảo có thể khiến độ dinh dưỡng giảm sút, cần bảo quản ngăn đông nếu chưa sử dụng. Ngoài ra việc sơ chế nhung tươi trước khi nấu ăn cũng khá mất thời gian.
Dùng nhung hươu thái lát sẽ tiết kiệm thời gian cho người dùng khỏi các công đoạn sơ chế, lại tiện lợi đem đi xa, để biếu, tặng cũng rất phù hợp. Bên cạnh đó, bạn vừa có thể ăn sống, lại vẫn có thể chế biến cùng món ăn, ngâm rượu tùy ý, đơn giản.
2. Tác dụng của nhung hươu thái lát
- Với trẻ em: Bổ sung trí não, tăng cường trí nhớ cho các bé, rất có ích cho học tập. Fe và Canxi có trongnhung hươu thái lát giúp cho sự hoạt động của hệ cơ và xương, giúp bé mau lớn và khỏe mạnh hơn. Đặc biệt nhung hưu cho trẻ có sức khỏe kém, người gầy, biếng ăn thì nhung hươu sẽ kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa làm bé ăn ngon miệng, tăng cân khoa học và không gây béo phì.
- Với người già: Những người lớn tuổi thường xuất hiện các triệu chứng chân tay nhức mỏi, đau lưng, khó ngủ, hệ tiêu hóa kém vv.. Nhung hươu cho người già sẽ hỗ trợ cho tuần hoàn máu giảm các chứng tê nhức chân tay, đồng thời bổ sung các dưỡng chất giúp xương khớp trở nên linh hoạt, giảm đau hiệu quả, ngủ ngon giấc, ăn ngon miệng hơn.
- Với phụ nữ, nam giới: Phụ nữ dùng nhung hươu thái lát thường xuyên sẽ có một làn da căng bóng, mịn màng, kích thích sản sinh và điều hòa nội tiết tố nữ, điều hòa kinh nguyệt hiệu quả, làm chậm quá trình lão hóa. Phái mạnh sử dụng nhung hươu thái lát có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, rất tốt cho sức khỏe.
- Với người thiếu máu: Nhung hươu có tác dụng rất lớn trong việc kích thích sự sản sinh tế bào hồng cầu, điều hòa hệ tuần hoàn máu, cải thiện chất lượng máu hiệu quả.
- Với người suy nhược cơ thể, sức đề kháng kém: Những người suy nhược cơ thể, gầy gò lâu năm sử dụng nhung hươu sẽ được tăng sức đề kháng, trở nên năng động, sảng khoái và khỏe mạnh hơn.
- Với người mới ốm dậy, sau phẫu thuật: Với những người vừa phẫu thuật thường bị mất lượng máu lớn thì nhung hươu giúp cơ thể mau hồi phục còn giúp phục hồi nhanh chóng lượng máu đã mất.
- Với hệ xương khớp: Hàm lượng khoáng chất lớn giúp cho hệ xương khớp được bổ sung các chất trở nên chắc khỏe. Các khớp sụn được bôi trơn nên linh hoạt và nhanh nhẹn hơn, đặc biệt là với những người lớn tuổi.
- Giúp vết thương mau lành: Những người bị các vết thương ngoài da, phẫu thuật nên sử dụng nhung hươu để vừa được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu lại giúp vết thương nhanh lành mà không để lại sẹo.
Ngoài ra, nhung hươu thái lát còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe khác như giảm căng thẳng mệt mỏi, stress kéo dài, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm quá trình lão hóa, chống viêm nhiễm vv…